Chuyện về một chàng trai dùng số tiền bồi thường sau tai nạn để đưa mẹ đi du lịch đang khiến người dùng mạng xã hội Trung Quốc cảm động.


Qiu Yisong, 27 tuổi, sống ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, bị tai nạn xe hơi vào năm 2010. Anh bị cụt một bên chân. Dù vẫn đang phục hồi sức khỏe, Qiu quyết tâm thay cha chăm sóc cho mẹ kể từ khi ông qua đời vì căn bệnh ung thư. Với số tiền bồi thường, chàng trai này đã cùng mẹ bắt đầu du lịch khắp Trung Quốc từ hồi tháng 7.  

Hai mẹ con Qiu đã đến thăm thành phố Thiên Tân, Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang và Beiji Cun, điểm xa nhất ở phía bắc Trung Quốc.

Chàng trai trẻ luôn cố gắng khiến cho khoảng thời gian ở bên mẹ trở nên có ý nghĩa. Mỗi khi đến thăm một địa danh mới, Qiu thường ghé qua văn phòng du lịch địa phương, và xin dấu trên tấm bản đồ Trung Quốc mà anh tự làm để xác nhận. Anh cũng mời một số người bạn mới viết vài dòng vào cuốn sách của mình nhằm lưu giữ kỷ niệm về chuyến đi. Thậm chí, Qiu còn quay lại cảnh mẹ mình múa hát ở những nơi họ ghé qua. Trong ảnh, mẹ của Qiu đang múa trên cây cầu bắc qua sông Yangtze ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. 

Dù bạn bè và họ hàng đều khuyên Qiu nên dùng số tiền được bồi thường để kiếm lấy một công việc và mua một ngôi nhà, anh vẫn quyết tâm mua xe hơi để đưa mẹ đi du lịch. Trong ảnh, mẹ con Qiu tạo dáng với chiếc bản đồ tự làm tại Đại học Jiao Tong ở Thượng Hải. 

Ban đầu, mẹ Qiu không chịu cùng con trai đi du lịch khắp Trung Quốc vì bà cho rằng đó là một quyết định "điên rồ". Bà muốn anh để dành tiền để kiếm một công việc ổn định và xây dựng gia đình. Tuy nhiên Qiu trả lời anh có thể trì hoãn các kế hoạch của bản thân để cùng mẹ đi chơi và chăm sóc cho bà. 

Cuối cùng, mẹ Qiu cũng đồng ý. "Con trai tôi ở đâu thì đó là nhà tôi", bà nói. Trong khi đó, Qiu nói với các phóng viên rằng anh rất trân trọng thời gian được ở cùng mẹ và muốn đưa bà đến thăm các cảnh đẹp khi còn trẻ. "Lúc về già, đây sẽ là một trải nghiệm quý giá trong cuộc đời tôi", Qiu nói. 

Nguồn: ngoisao.net
Cong Ty Co Phan Du Lich Diem Vang (Golden Tours)
Tel: (+848) 3925 3456 - Fax: (+848) 3925 6787
Ad: 200/18 Co Giang St., Co Giang Ward, District 1, HCMC
Office: Ground Floor, PLS Building, 457-459 Nguyen Dinh Chieu St., Ward 5, District 3
Email:  info@goldentours.vn - sales@goldentours.vn - Website: www.goldentours.vn
Trang Chủ| Giới Thiệu| FAQ| Liên Hệ
Copyright © 2011 Golden Tours. All rights reserved.